Hạnh phúc gia đình là gì? Thế nào là gia đình hạnh phúc?

Đi tìm định nghĩa hạnh phúc gia đình là gì? Gia đình hạnh phúc là gì?  Có lẽ chúng ta đều hiểu gia đình hạnh phúc là điều thiêng liêng quý giá nhất đối với mỗi người, nó cũng là điều mà mỗi người luôn hướng đến trong cuộc sống, để cho họ thêm niềm tin và động lực sống. Vậy gia đình hạnh phúc là như thế nào?

Hạnh phúc gia đình là gì?

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, hạnh phúc được hiểu thêm nhiều khía cạnh khác nhau. Có người cho rằng một gia đình được coi là hạnh phúc trong đó vợ chồng con cái hiểu nhau, đời sống đủ ăn đủ mặc. Có người lại cho rằng hạnh phúc gia đình là gì? là vợ chồng càng hiếm nhiều tiền càng tốt. Ngoài ra, mọi lĩnh vực đời sống tinh thần trong gia đình, giáo dục con là thứ yếu…Tất nhiên đây là quan niệm không đúng đắn, bởi vì trong thực tế có nhiều cặp vợ chồng lúc còn nghèo thì sống hạnh phúc, khi giàu thì nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến ly hôn.

Hạnh phúc gia đình là gì
Hạnh phúc gia đình là gì?

Xem thêm:

Gia đình hạnh phúc là gì?

Gia đình hạnh phúc có khi ở ngay bên cạnh chúng ta, trong những điều nhỏ nhặt bình dị nhất mà bạn lại cứ tìm kiếm ở nơi xa xôi. Gia đình hạnh phúc có đôi khi là vợ chồng hòa thuận hiếu thảo với cha có mẹ, cùng ngồi bên nhau trong những bữa cơm gia đình ấm áp, cùng chia sẻ những lo toan trong cuộc sống bộn bề.

Gia đình hạnh phúc là không thể nhìn thấy hay cân đo đong đếm nhưng lại là thứ mà bạn có thể tìm thấy và cảm nhận được trong những tháng ngày hai vợ chồng nắm tay nhau qua thử thách của cuộc sống và thời gian.

Gia đình hạnh phúc không chỉ là khi hai người cùng chia sẻ những niềm vui mà còn là khi biết có nửa kia cùng chia sẻ nỗi buồn. Gia đình hạnh phúc là khi bạn khóc có người thấu hiểu, tiếng lòng bạn có người lắng nghe….

Hạnh phúc gia đình là gì? Gia đình hạnh phúc là khi cùng nhau chăm sóc những đứa con mũm mĩm, dắt chúng tập đi và nhìn chúng bước trên con đường đời mà chúng chọn, Gia đình hạnh phúc có đôi khi chỉ là được bên nhau qua những ngày mưa cũng như những ngày gió, thấy nhau vẫn ở cạnh bên, vươn tay là tới, mở mắt là thấy hình bóng nhau…

Có quá nhiều định nghĩa về gia đình hạnh phúc, nhưng bạn chỉ cần nhớ, nó chẳng ở đâu xa mà ngay bên cạnh bạn, chỉ cần bạn biết cách tìm kiếm và giữ gìn.

Hạnh phúc gia đình là gì
Hạnh phúc gia đình

Cách giữ gia đình hạnh phúc là gì?

Cách giữ gia đình hạnh phúc của mỗi người là không giống nhau, mỗi người sẽ giữ gìn nó theo một cách riêng thế nhưng có một điểm chung nhất là gia đình hạnh phúc cần sự sẻ chia từ hai phía. Không có gia đình hạnh phúc chỉ được tạo nên từ một phía, nó phải được cả gia đình cùng vun đắp qua những ngày tháng chung sống, chia ngọt sẻ bùi đắng cay, lo toan vất vả.

Những người vợ, người chồng không chăm lo cho gia đình, cứ mải chạy theo những cám dỗ bên ngoài sẽ chỉ nhận được thỏa mãn trong phút chốc mà không thể nắm bắt được hạnh phúc thật sự, thứ sẽ khiến bạn thanh thản trong tâm hồn và bình yên trong mỗi giấc ngủ.

Rất nhiều gia đình hạnh phúc đã đổ vỡ do đôi bên thiếu đi lòng tin vào nhau, người vợ ghen tuông luôn rình mò tra khảo chồng, người chồng ghen tuông chỉ biết cấm đoán vợ mình, khi đó, hai vợ chồng đã đánh mất cơ hội được chung hưởng hạnh phúc khi bên nhau trao tin tưởng và yêu thương, cảm nhận những phút giây hạnh phúc mà một gia đình bình thường nên có. Gia đình như vậy chỉ có áp lực và khó chịu chẳng thể lâu bền. Khi phải sống dưới bầu không khí gia đình quá ngột ngạt như vậy, mà chẳng ai còn lưu luyến mái ấm siêu vẹo này nữa, mà đi tìm niềm vui hạnh phúc ở bên ngoài, bên cạnh những người cho họ cảm giác được tin tưởng và yêu thương dù là giả tạo. Chính vì lẽ đó mà chả giữ được hạnh phúc gia đình bền lâu được.

Hạnh phúc gia đình là gì bạn đã hiểu rồi đúng không nào? Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *