Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt chính xác nhất

Canh ngày rụng trứng để có thai nhanh là một phương pháp khoa học của nhiều cặp vợ chồng muốn sớm có con và đây cũng là một phương pháp tránh thai an toàn hiệu quả. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh giúp các bạn biết được thời điểm dễ thụ thai một phát ăn ngay cũng như tính được ngày an toàn để giao hợp trong chuyện ấy thoải mái hơn nhé!

tính ngày rụng trứng

1. Thế nào là một chu kỳ kinh nguyệt

Mỗi tháng cơ thể người phụ nữ đều sản sinh ra một số lượng trứng nhất định. Hiện tượng rụng trứng xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Mỗi nang buồng trứng sẽ sản sinh ra 1 trứng trong mỗi tháng, trứng sau khi rụng sẽ đi vào ống dẫn trứng tới tử cung. Tại đây, nếu tinh trùng gặp được trứng thì sẽ dẫn đến hiện tượng thụ thai. Nếu không, trứng sẽ bị đào thải ra bên ngoài tử cung và tạo nên hiện tượng kinh nguyệt. Chu kỳ kinh nguyệt này chính là cơ sở để xác định cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất

2. Cách tính ngày rụng trứng

Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày “đèn đỏ” đầu tiên của bạn. Thông thường, một chu kỳ kinh bình thường sẽ kéo dài khoảng 28 – 32 ngày. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp kéo dài đến 35 -40 ngày. Đối với những người có chu kỳ hàng tháng không giống nhau, bạn nên theo dõi 3-4 tháng để biết chính xác chu kỳ của mình kéo dài bao nhiêu ngày.

tính ngày rụng trứng

3. Khi nào nên quan hệ

– Trong giai đoạn đèn đỏ, khả năng thụ thai của bạn hầu như không có. Bạn cũng không nên quan hệ vào những ngày này, vì khả năng viêm nhiễm rất cao.

tính ngày rụng trứng

– Sau khi sạch kinh, bạn nên quan hệ 3-4 lần một tuần, hoặc hơn. Mặc dù nàng trứng có thể chưa “rời tổ” trong giai đoạn này nhưng bạn sẽ có cơ hội trong trường hợp trứng rụng sớm hơn dự định. Việc giao hợp càng sát với thời điểm rụng trứng càng làm tăng cơ hội mang thai. Nếu bạn để mất thời điểm vàng này thì cánh cửa để tinh trùng đến được với trứng sẽ đóng lại cho đến tận tháng sau đó. Vì vậy, việc tính toán đúng thời điểm đóng một vai trò hết sức quan trọng. Đó là chiếc chìa khóa để mở ra cánh cửa của quá trình thụ tinh.
– Thời điểm để tinh trùng gặp trứng tốt nhất là trong vòng 4-6 giờ sau khi trứng rụng.

Trên đây là cách tính ngày rụng trứng các bạn cùng tham khảo để áp dụng được chính xác nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *