Những việc mẹ cần làm để chuẩn bị trước khi sinh

Ngoài những công tác chuẩn bị những đồ đi sinh cho trẻ và những dụng cụ cần thiết, thì các mẹ cũng hãy thực hiện những việc cần chuẩn bị trước khi sinh sau đây nhé.

Việc mẹ cần làm để chuẩn bị trước khi sinh

1. Cạo sạch lông mu trước khi lên bàn đẻ

Dù tử cung có mở, nhưng cũng rất ít mẹ có thể tránh được tình huống phải rạch tầng sinh môn khi sinh thường. Do đó, có rất nhiều mẹ lo lắng, liệu “khu vườn” rậm rạp phía dưới của mình có làm vết thương bị nhiễm trùng nếu không được dọn dẹp sạch sẽ? và nếu cứ để như vậy thì sinh con an toàn được không?

chuẩn bị trước khi sinh

Chuẩn bị trước khi sinh một tâm lý tốt để chào đón bé yêu ra đời

Có một tin mừng cho bạn, rằng đây là điều không cần không cần thiết phải làm để chuẩn bị trước khi sinh nếu trước đó bạn không có những thói quen cạo lông mu. Trước đây việc cạo lông mu đúng là một việc cần làm trước khi sinh, là thủ thuật thông dụng trước khi bước lên bàn đẻ, bởi vì các bác sĩ cho rằng nó sẽ giúp cho việc sinh nở được sạch sẽ hơn và bảo đảm sinh con an toàn. Tuy nhiên, việc đó giờ đây không cần thiết phải làm nữa, thay vào đó là hãy chuẩn bị một tâm lý thật tốt để chào đón bé yêu ra đời

2. Thụt rửa hậu môn để tránh tình huống đại tiện trên bàn đẻ sinh con an toàn

Do bà bầu phải cố sức rặn khi sinh con, không thiếu trường hợp bà bầu “tiện thể” đại tiện ngay trên bàn sinh, đó là một điều không nên không những mất vệ sinh làm nhiễm khuẩn các dụng cụ mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới em bé. Đồng thời, nó cũng có thể gây ra một số khó khăn không cần thiết cho các bác sĩ mà mẹ bầu cũng xấu hổ.

chuẩn bị trước khi sinh

Việc cần làm trước khi sinh

Chính vì vậy, thụt rửa hậu môn là việc cần làm chuẩn bị trước khi sinh cần thiết ở các bà bầu nhé. Bạn có thể tự mua dụng cụ và tiến hành thông thụt ngay khi có dấu hiệu chuyển dạ chuẩn bị sinh. Thông thường, phải mất ít nhất 5 tiếng từ lúc có dấu hiệu chuyển dạ đến lúc sinh nên do vậy mẹ không cần quá lo lắng. Đối với những thai phụ bị vỡ nước ối sớm, ngôi thai ngược, có tiền sử sinh mổ, sinh nhanh, bị các bệnh tim mạch… không nên tự ý thụt rửa tại nhà mà nên trao đổi trước với bác sĩ để đảm bảo sau này sinh con an toàn nhé các mẹ.

3. Tắm rửa sạch sẽ để tránh khó chịu sau sinh

Có lẽ đây là việc cần làm trước khi sinh mà bà bầu nào cũng biết và đã chuẩn bị tâm lý sẵn trước đó.

chuẩn bị trước khi sinh

Chuẩn bị trước khi đi sinh

Nếu cơ thể không được vệ sinh sạch sẽ, khi sinh con, việc đổ mồ hôi quá nhiều sẽ làm bạn ngứa ngáy khó chịu nếu tệ hơn cũng có thể dẫn tới khó sinh. Hơn nữa, sau khi sinh bạn cũng không thể “lao” vào phòng tắm ngay được. Vì vậy, việc vệ sinh cơ thể sạch sẽ chuẩn bị sinh là việc cần làm trước khi sinh của các bà bầu không thể bỏ qua.

Các mẹ bầu khi có các dấu hiệu chuyển dạ sinh con nhớ làm những việc trên để chuẩn bị trước khi sinh được thật tốt và chu đáo nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *