Bổ sung những dưỡng chất gì trước khi mang thai?

Bổ sung dưỡng chất trước khi mang thai là việc đầu tiên phải làm cho khâu chuẩn bị mang thai của các cặp vợ chồng có ý định có con. Việc bổ sung những dưỡng chất này không chỉ để bổ sung cho quá trình thụ tinh, mà đây còn là những dưỡng chất cần thiết để nuôi cơ thể mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Vậy cần bổ sung những dưỡng chất gì trước khi mang thai?

Bổ sung dưỡng chất trước khi mang thai?

Vitamin là dưỡng chất cần bổ sung trước khi mang thai

Có thể các bạn không biết nhưng việc bổ sung đầy đủ vitamin trước khi mang thai đóng vai trò rất quan trọng giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh, an toàn cho cả mẹ bầu và bé yêu đấy, đặc biệt là vitamin A và C. Vitamin A có nhiều trong gan cá biển, cà rốt, bí ngô, cà chua,… có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ, bảo vệ thai nhi rất hiệu quả.

bổ sung dưỡng chất trước khi mang thai

Bổ sung dưỡng chất trước khi mang thai để chào đón một thai nhỉ khỏe mạnh

Vitamin C là dưỡng chất có nhiều trong các loại trái cây tươi, rau xanh, … là dưỡng chất có tác dụng tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật, giúp mẹ hấp thu sắt tốt hơn rất nhiều nhờ đó mà thai nhi được tạo thành trong điều kiện sức khỏe tốt nhất.

Sắt là dưỡng chất cần bổ sung trước khi mang thai

Sở dĩ sắt là dưỡng chất quan trọng cần bổ sung trước khi mang thai bởi nó rất cần thiết để sản xuất tế bào máu, thiếu sắt sẽ dẫn đến thiếu máu từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và khi có thai thì việc thiếu máu còn làm cho quá trình cung cấp khí oxy, chất dinh dưỡng cho thai nhi bị hạn chế. Do đó, hãy bổ sung sắt ngay từ giai đoạn trước khi mang thai để phòng ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt nhé, sắt có nhiều trong các thực phẩm phổ biến như rau ngót, cá biển, thịt nạc, rau muống,….

Canxi là dưỡng quan trọng cho người chuẩn bị mang thai

Canxi là dưỡng chất cần thiết trong việc bảo vệ sức khỏe hệ xương của mẹ và hình thành xương, răng của trẻ, do đó, trước khi mang thai bạn cần bổ sung đầy đủ canxi giúp cho hệ xương thêm vững chắc, khỏe mạnh, chuẩn bị cho thời gian mang thai sắp đến bởi nếu cơ thể mẹ không có nhiều canxi, thai nhi sẽ kém phát triển, bị còi xương,… rất nguy hiểm.

bổ sung dưỡng chất trước khi mang thai

Thực phẩm giàu canxi tốt cho thai nhi

Protein là dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ trước khi mang thai

Protein không chỉ là dưỡng chất quan trọng góp phần nâng cao sức khỏe của người chuẩn bị mang thai, tạo nền tảng tốt cho thai nhi hình thành, phát triển mà còn là chất xúc tác hết sức cần thiết giúp cho quá trình thụ thai được diễn ra dễ dàng hơn, thuận lợi hơn, cho kết quả cao hơn. Protein có rất nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa,… hãy bổ sung đều đặn vào chế độ ăn hàng ngày trước và trong khi mang thai nhé.

Trên đây là những chất cần thiết bạn nên bổ sung dưỡng chất trước khi mang thai đầy đủ để chào đón một thai nhi mạnh khỏe nhé. Với việc bổ sung các dưỡng kết hợp với các thực phẩm dễ thụ thai, các bạn hãy yên tâm và chờ những dấu hiệu mang thai nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *