Những dấu hiệu mang thai trong tuần đầu tiên

Làm sao để nhận biết được dấu hiệu mang thai? Sau đây là những dấu hiệu mang thai sớm trong tuần đầu tiên các bạn cùng xem mình đã có những dấu hiệu này hay chưa nhé!

Dấu hiệu mang thai

Một số những dấu hiệu mang thai đầu tiên các bạn có thể chú ý như:

Thấy đau tức ngực

Khi có thai bạn thường thấy ngực mình lớn hơn một chút trong thời gian gần đây? Có thể đây chính là dấu hiệu mang thai bạn không hề biết. Một trong những dấu hiệu đầu tiên báo hiệu về sự hình thành thai nhi là ngực căng, tức ngực. Hiện tượng này được lý giải như sau ở tuần đầu của thai kỳ, lượng hormone progesterone trong cơ thể mẹ bầu tăng vì phát triển tuyến sữa khiến cho bầu ngực trở nên vô cùng nhạy cảm.

dấu hiệu mang thai

Hơn nữa, ngực cũng bắt đầu thay đổi để thích nghi với việc cơ thể nuôi dưỡng một sự sống mới. Điển hình là việc tăng kích thước, phát triển tuyến sữa. Đồng thời, cơ thể tích nước nhiều hơn nên ngực căng và lớn hơn.

Đi tiểu nhiều hơn

Hầu hết phụ nữ đều cho rằng chỉ khi thai nhi lớn, biết đạp thì mẹ mới có cảm giác buồn tiểu liên tục. Đó là quan niệm sai lầm. Ngay từ những ngày đầu của thai kỳ, thói quen vệ sinh cá nhân của bạn đã bị xáo trộn, trở nên dày đặc hơn, đặc biệt vào buổi tối. Nguyên nhân vẫn là sự thay đổi về hormone, lượng máu lưu thông qua thận tăng, khiến cho việc đào thải nước tiểu nhanh hơn.

dấu hiệu mang thai
Dù khó chịu vì phải đi tiểu nhiều lần trong đêm, bạn cũng không nên hạn chế uống nước. Sẽ không tốt nếu cơ thể mất nước trong suốt thai kỳ.

Hay bị ợ, đầy bụng

dấu hiệu mang thai

Hãy nhớ những ngày đầu của thai kỳ, lượng hormone trong cơ thể biến đổi, nước được tích trữ nhiều hơn. Đây chính là lý do vì sao mẹ bầu hay có cảm giác ợ liên tục và đầy bụng. Bạn tỉnh dậy sau một đêm và thấy quần bị chật là do chứng đầy bụng. Thậm chí, em bé hầu như chưa có trọng lượng đáng kể, nhưng bạn đã có cảm giác đang mang bầu tháng thứ

Thường xuyên mệt mỏi

Dường như bạn sẽ có cảm giác ngủ bao nhiêu tiếng mỗi đêm cũng không giúp cơ thể khỏe khoắn vì tình trạng mệt mỏi kéo dài. Điều đó chứng tỏ để nuôi dưỡng một sinh linh bé nhỏ không phải dễ dàng.

dấu hiệu mang thai
Đây có thể là một trong những dấu hiệu mang thai, gây khó chịu nhất với mẹ bầu. Dù vậy, bạn có nhiều cách để thoát khỏi tình trạng ngáp ngủ cả ngày. Đặc biệt chú ý ngủ đủ giấc, thậm chí nghỉ trưa, ngủ tối dài hơn bình thường.

Tâm trạng thay đổi thất thường

Bạn dễ nổi cáu với những gì không vừa ý, mau nước mắt với tất cả chi tiết gây xúc động. Tâm trạng của mẹ bầu thường bất bình thường như vậy. Cũng giống như ngày đèn đỏ, thai kỳ khiến hormone thay đổi, dẫn tới tinh thần người phụ nữ biến đổi theo.

Nếu bạn chậm kinh và có một trong những dấu hiệu trên thì rất có thể bạn đang mang thai, cách xác định tốt nhất đây có phải là dấu hiệu mang thai hay không là bạn nên dùng que thử thai và đến các cơ sở y tế để được siêu âm chính xác nhất nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *