Nên tẩy giun sán trước khi mang thai để đảm bảo sức khỏe mẹ và bé

Để chuẩn bị làm mẹ và đảm bảo có một thai kỳ khỏe mạnh, ngoài việc chăm sóc một chế độ ăn dinh dưỡng trước đó và tiêm phòng trước khi mang thai thì tẩy giun trước khi mang thai cũng là một việc quan trọng không hề nhỏ nhé các bạn. Bài viết này, sẽ chia sẻ với các bạn về việc tẩy giun sản trước khi mang thai.

tẩy giun trước khi mang thai

Để thai nhi khỏe mạnh mẹ nên tẩy giun trước khi mang thai

1. Vì sao nên tẩy giun trước khi mang thai ?

Bạn nên tẩy giun giai đoạn trước khi mang thai, vì trong lúc có thai không nên làm việc đó. Các bác sĩ thường khuyên mọi người tẩy giun theo định kỳ 6 tháng hoặc mỗi năm một lần, với phụ nữ thì vào lúc chắc chắn chưa có thai là tốt nhất. Tuy nhiên, có nhiều chị em mang thai rồi mới phát hiện nhiễm bệnh giun sán ở mức cần điều trị vì nếu không sẽ có hại cho cả mẹ và con. Trong trường hợp đó, việc cho thai phụ uống thuốc tẩy giun là cần thiết.

2. Thời gian hủy của thuốc

Thuốc tẩy giun hầu như các loại đều có tính tự hủy ở gan và đào thải qua nước tiểu nên hoàn toàn không gây nguy hiểm cho cơ thể, thời gian hủy của một số thuốc trên thị trường hiện nay rơi vào từ 3 tới 7 ngày là hết hoàn toàn, một số thuốc như Fugaca có thời gian hủy 50% là sau 1 ngày, sau 3 ngày thì hết hoàn toàn cho nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuốc tẩy giun trước khi mang thai.

tẩy giun trước khi mang thaiNên uống thuốc tẩy giun trước khi mang thai

Thuốc không lưu trong cơ thể nên không ảnh hưởng tới bào thai, tuy nhiên bạn cần chắc chắn rằng bạn chưa có thai mới uống nhé, bản thân thuốc tẩy giun là độc tố và thường gây choáng cho người uống, ngoài ra còn buồn nôn, nôn, hồi hộp hay mệt mỏi, đau đầu, đau nhức xương nữa đấy !

3. Cách uống thuốc tẩy giun

Bạn chỉ cần tính ngày có thể có thai, trừ lùi lại 7 ngày sau đó uống thuốc vào đúng ngày đó là ổn, đấy là để phòng trường hợp bạn uống sau 7 ngày thì có thai luôn. Tuy nhiên, do một số hợp chất và thuốc có thể có thời gian lưu trữ lâu hơn trong cơ thể, ví dụ như nửa tháng, bạn nên an toàn nhất là uống thuốc xong tháng sau có em bé là được.

Chúc các bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *