Cách bảo quản trứng gà sử dụng được lâu ngày

Các bạn đã biết cách nào để bảo quản trứng gà để sử dụng được lâu ngày chưa? Bài viết sau đây sẽ mách bạn môt số cách bảo quản trứng gà hiệu quả nhất nhé!

Cách bảo quản trứng gà sử dụng được lâu ngày

Khi chọn trứng gà, bạn chú ý nên lựa chọn trứng gà tươi, màu trắng hồng tự nhiên, cầm quả trứng lên lắc nhẹ thấy “chắc”, tốt nhất nên sử dụng trứng gà ta để đảm bảo độ tối ưu về chất lượng và thành phần dinh dưỡng nhé.

Dùng khăn mềm lau sạch trứng

Nhiều người có thói quen cho trứng gà vào chậu nước, rửa sạch rồi mang đi bảo quản nhưng làm như thế là không nên đâu nhé. Tốt nhất bạn dùng 1 cái khăn bông mềm, ướt rồi lau kỹ từng quả trứng vừa giúp loại bỏ bụi bẩn bám trên trứng gà, làm sạch trứng lại vừa giúp bảo quản trứng gà tươi lâu hơn nhé.

Cách bảo quản trứng gà
Cách bảo quản trứng gà

Mẹo vặt này đã được rất nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả trong việc bảo quản trứng gà được lâu hơn đấy nhé

Thoa một ít dầu thực vật lên trứng

Sau khi dùng khăn ướt lau sạch trứng, bạn có thể sử dụng một ít dầu thực vật như dầu nành, dầu ô liu, dầu đậu phộng… thoa nhẹ lên toàn bộ lớp vỏ bên ngoài quả trứng sẽ giúp trứng giữ được lâu hơn mặc dù ở điều kiện thường đấy.

Xếp đầu nhỏ quả trứng ở dưới

Cách bảo quản trứng gà
Cách bảo quản trứng gà bằng cách xếp đầu nhỏ quả trứng xuống dưới

Theo thói quen và sự thuận lợi khi bảo quản trứng gà, nhiều người thường cho đầu to quả trứng xuống dưới, tuy nhiên làm như thế lòng đỏ trong trứng rất dễ bám vào vỏ trứng, khiến trứng không bảo quản được lâu, hãy làm ngược lại, cho đầu nhỏ xuống dưới bạn nhé mẹo vặt này áp dụng cho cả trường hợp bạn bảo quản trứng gà ở điều kiện thường hay trong tủ lạnh đấy.

Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh

Tủ lạnh sẽ là nơi lý tưởng để bạn bảo quản trứng gà tươi lâu nếu bạn thực hiện đúng theo những lưu ý dưới đây:

– Trứng gà sau khi được lau sạch, thoa dầu thực vật bạn nên gói trứng vào 2 – 3 lớp giấy báo hoặc hộp carton rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể bảo quản được 5 – 6 tuần đấy.

Bảo quản trứng gà
Dùng giấy báo bảo quản trứng trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản

– Không nên bảo quản trứng gà ở cánh cửa tủ lạnh đâu nhé, đây là thói quen mà rất nhiều người mắc phải đấy bởi nhiệt độ ở cánh cửa tủ lạnh thường không ổn định do thường xuyên đóng – mở, bên cạnh đó đây lại là nơi ở xa khu vực phát lạnh của tủ lạnh, chính vì vậy nếu bảo quản ở đây trứng sẽ rất dễ bị hỏng.

– Một khi bạn đã bảo quản trứng trong tủ lạnh thì không nên cho ra bên ngoài ở nhiệt độ thường bởi làm như thế trứng sẽ nhanh hỏng, đặc biệt nếu bạn cho ra ngoài tủ lạnh cần sử dụng ngay trong vòng 2 tiếng để đảm bảo độ tươi ngon và thành phần dinh dưỡng có trong trứng gà nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *