Cách chọn rau sạch bảo đảm an toàn thực phẩm

Bạn muốn trở thành bà nội trợ giỏi? Vậy bạn đã biết cách chọn rau sạch để đảm bảo an toàn thực phẩm chưa? Sau đây là một số mẹo lựa chọn, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách chọn rau sạch bảo đảm an toàn thực phẩm

Cách chọn rau muống

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, người tiêu dùng nên chọn rau muống có độ tốt vừa phải, thân nhỏ, lá nhỏ, màu xanh bình thường vì loại rau này có vừa đủ chất hữu cơ hơn, nhìn chung sẽ an toàn cho người ăn.

Cách chọn rau sạch
Chọn rau muống sạch không nên chọn mớ rau có cọng quá to cũng không nên chọn rau quá xanh

Không nên chọn những mớ rau có cọng quá to, thường chỉ to bằng đầu đũa ăn cơm, tránh mua phải những mớ rau có cọng to bất thường.
Cũng không nên chọn mớ rau quá xanh mướt, nhìn từ xa lá xanh óng lên, bẻ thấy cọng rất giòn, lá màu xanh sẫm.
Đặc biệt khi rửa rau mà thấy nổi lên nhiều bong bóng là chắc chắn rau có nhiễm hóa chất nước rửa bát, chất tẩy rửa.

Cách chọn cà chua

Cách chọn rau sạch
Cách chọn rau sạch

Những quả cà chua sạch thường không có màu đồng đều mà thường chỗ vàng chỗ đỏ do được để chín tự nhiên, những chỗ ít ánh mặt trời hơn sẽ chín chậm. Trong đống cà chua, cũng có những quả xanh hơn quả khác. Do không qua quá trình dấm nên phần cuống cà chua sạch thường vẫn cứng.

Cách chọn rau cải

Non mơn mởn, lá màu xanh ngắt, không thấy dấu vết sâu bệnh và đều tăm tắp thì đó là rau cải được bón nhiều phân đạm nitrat. Bạn không nên sử dụng rau cải này, nhất là ăn sống.

cách chọn rau sạch
Cách chọn rau sạch

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về cách chọn rau sạch sẽ là những thông tin bổ ích để các bạn tham khảo nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *