Cách chữa cơm khê thành cơm ngon cho các bà nội trợ

Cách chữa cơm khê thành cơm ngon như thế nào bạn có biết không? Bữa ăn gia đình chắc sẽ kém phần hấp dẫn nếu như nồi cơm của bạn bị khê. Nhiều bạn lựa chọn thay vì “ chữa cháy” thì lại phải nấu lại nồi cơm mới. Như thế, vừa lãng phí mà lại rất mất công. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ chỉ cho các bạn một số mẹo  vặt nhà bếp, chữa cơm bị khê thành cơm ngon.

Cách chữa cơm khê thành cơm ngon cho các bà nội trợ

Trong quá trình nấu cơm có thể vô tình bạn làm cơm bị khê, bạn chưa biết làm sao để cứu nồi cơm của mình. Cơm bị khê sẽ có mùi khó chịu, có rất nhiều cách sẽ giúp bạn cứu nguy cho nồi cơm của mình đấy. Sau đây sẽ là một số mẹo, cách chữa cơm khê thành cơm ngon dành cho bạn

Cách 1 : Cho một bát nước lạnh đặt vào trong nồi cơm, ấn bát nước xuống sao cho miệng bát bằng mới mức cơm trong nồi. Sau đó, đậy nồi lại, sau 2 phút mở nồi ra, nồi cơm của bạn sẽ hết mùi khê.

Cách chữa cơm khê thành cơm ngon cho các bà nội trợ
Cách chữa cơm khê thành cơm ngon cho các bà nội trợ

Cách 2 : Lấy phần đầu hành lá, cắt thành từng khúc, cắm xuyên qua mặt trên của cơm, rồi đậy nắp lại, sau 3 phút mở nồi ra, mùi khê của cơm sẽ không còn nữa. Cách chữa cơm kê thành cơm ngon này thật đơn giản phải không nào các bạn?

Cách 3 : Bạn lấy một cái khăn sạch, trùm kín nồi cơm, sau đó cho than hoa lên trên. Sau đó đậy kín nồi, khoảng 15- 20 phút sau mở nồi cơm ra, than hoa sẽ hút hết mùi khê của cơm.

Cách 4 : Ngay khi ngửi thấy mùi khê của cơm, bạn nên rút ổ cắm điện hoặc nếu nấu bếp củi thì tắt lửa ngay, sau đó đặt vào nồi cơm miếng vỏ bành mỳ rồi đậy nồi cơm lại. Sau khoảng 5 phút, mở nồi cơm ra, mùi khê của cơm sẽ bị vỏ bánh mỳ hút hết.

Cách 5 : Cách chữa cơm khê thành cơm ngon đơn giản chỉ với một cục than. Đối với trường hợp bạn đang đi dã ngoại, picnic thì nên sử dụng cách này. Bạn cho một cục than cháy đỏ vào bát, đặt vào trong nồi cơm, sau đó đậy kín vung, khoảng 10 phút sau, bạn sẽ thấy than hút hết mùi khê của cơm, lúc này bạn nhớ lấy bát than ra và xới cơm nhé.

Cách chữa cơm khê thành cơm ngon cho các bà nội trợ
Sử dụng than để chữa cơm khê hiệu quả

Cách 6 : Cách làm này bạn nên thực hiện khi nồi cơm bị khê quá nặng, bạn hãy xới hết phần cơm không bị khê, cho vào một nồi khác. Sau đó đem nồi cơm khê ngâm vào chậu nước, nên đặt chúng ở khu vực gần giếng hoặc chỗ thoáng mát để mùi khê dễ bị không khí hút hết đi.

Sau khoảng 10 phút mùi khê sẽ không còn nữa, tuy nhiên nôi cơm sẽ bị nguội chút xíu so với lúc đầu. Các cách làm trên sẽ giúp bạn đôi chút trong tình huống cấp bách cần cứu vãn nồi cơm bị khê. Đặc biệt khi đi dã ngoại, cắm trại, picnic sẽ vô cùng hữu ích. Nếu không may nồi cơm của bạn bị khê, hãy thử thực hiện các cách làm ở trên nhé.

Trên đây là chia sẻ một số cách chữa cơm khê thành cơm ngon hiệu quả, mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *