Cách giặt giày vải đúng cách để giữ giày luôn bền đẹp

Cách giặt giày vải sai không chỉ không làm sạch mảng ố bẩn trên giày mà còn làm cho giày nhanh chóng bị hỏng hơn. Đối với hầu hết các loại giày vải canvas, là sợi vải có cấu tạo từ sợi tự nhiên, dễ thấm nước và độ bám màu kém hơn sợi vải nhân tạo, nên khi vệ sinh giày vải cần cẩn thận. Sau đây là một vài hướng dẫn về vệ sinh giày vải,  cách làm sạch giày trắng, các bạn cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách giặt giày vải đúng cách để giữ giày luôn bền đẹp

Những đôi giày vải thường mềm mại và đi rất thoải mái, do đó bạn thường đi chúng cả ngày mà không thấy khó chịu. Đó cũng chính là nguyên nhân làm cho những đôi giày này dễ bị bẩn, bán ô và lâu dần giày sẽ bị hỏng. Để khắc phục tình trạng này, các bạn hãy áp dụng cách giặt giày vải với các bước dưới đây:

Bước 1: Cách giặt giày vải – Làm sạch bùn đất trên giày và dây giày

Nếu trên bề mặt giày có dính bùn đất, chỉ bắt đầu vệ sinh khi giày đã khô hẳn. Đập nhẹ xuống đất hoặc trong một thùng rác, vỗ nhẹ trên giấy báo để bùn đất trên đế giày rớt ra, làm ướt mảnh vải sạch màu trắng, từ từ loại bỏ bùn khô dính trên mặt giày, sau đó mới tháo dây giày.

Cách giặt giày vải
Cách giặt giày vải đúng cách

Xem thêm:

Bước 2: Cách giặt giày vải – Giặt và rửa nước

Nếu chỉ bẩn phần đế hoặc vành dưới giày thì chỉ chà phần dư, tránh nhúng cả đôi giày vào nước sẽ làm giày bị ra màu và dễ bị nhão. Dùng bàn chải nhúng nước giặt hoặc kem đánh răng chải phần đế giày bị bẩn, sau đó dùng khăn lông ướt lau sạch và lau lại bằng khăn khô là bước tiếp theo khi bạn vệ sinh giày vải

Nếu giày bị bẩn cả phần trên, trước tiên phải tháo dây giày ra, cần dùng nước ấm để rửa giày, sau đó vệ sinh giày vải bằng bàn chải đánh răng cũ nhúng nước rửa chén/ nước giặt máy hoặc dầu gội đầu pha loãng với nước ấm,- đây là cách tẩy trắng giày an toàn. Lưu tuyệt đối không dùng bột giặt có chất tẩy rửa mạnh, vệ sinh từ trong ra ngoài và các cạnh khác, rửa sạch bằng nước lạnh. Nếu vết bẩn vẫn còn, tiếp tục dùng miếng rửa chén chà nhẹ nhàng, sau đó rửa sạch. Nếu giày vẫn còn mùi hôi, dùng nước tạo bọt soda (tỉ lệ 1:1) xả sạch, dây giày rửa sạch bằng nước lạnh.

Cách giặt giày vải
Cách giặt giày vải

Đối với loại giày có màu: Khi giặt cần chú ý không nên dùng các chất tẩy cao, trước khi giặt nên thử nghiệm trên một số bề mặt nhỏ ở giày xem xà phòng có làm bạc màu hay không.

Bước 3: Cách giặt giày vải – Phơi giày

Nhồi giày bằng miếng nhồi, khăn giấy hoặc giấy văn phòng màu trắng (không dùng giấy báo hoặc giấy in có mực), để khô chung với dây giày, không để gần lò sưởi hoặc máy đang tỏa nhiệt nóng, vì trực tiếp tiếp xúc sẽ làm cho giày bị khô nóng và nứt.

Cách giặt giày đúng cách
Cách giặt giày đúng cách

Cách giặt giày vải trên đây thật đơn giản phải không các bạn? Những bước giặt giày trên đây các bạn đã thực hiện đúng như trên chưa, nếu chưa các bạn hãy áp dụng ngay cách làm sạch giày vải này đi nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *