Cách nấu cơm nát cho bé tập ăn dặm

Cách nấu cơm nát cho bé không hề khó, mẹ có thể nấu chung cùng với cơm của gia đình. Trong bài viết trước bài viết đã chia sẻ tới bạn đọc cách chữa cơm khê thành cơm ngon, hôm nay bài viết xin chia sẻ tới các mẹ cách nấu cơm nát. Các bạn học ngay cách nấu cơm dẻo cho bé cực chuẩn dưới đây nhé.

Cách nấu cơm nát cho bé tập ăn dặm

Trong quá trình tập ăn dặm, đồ ăn của trẻ sẽ được chế biến thô dần lên. Khi trẻ đã quen với việc ăn cháo, đồng thời răng đã mọc nhiều hơn và sức khỏe đảm bảo, mẹ sẽ chuyển sang cho con ăn cơm nát.

Cách nấu cơm nát cho bé bạn có thể thực hiện một số cách như:

1. Cách nấu kiểu một nồi 2 lòng

Với cách nấu này, mẹ chuẩn bị gạo đem vo rồi nấu như bình thường cho cả nhà ăn hàng ngày. Khi nồi cơm chuyển sang chế độ hâm, mẹ lấy một bát con, xới lượng cơm vừa đủ cho bé ăn, thêm nước vào bát rồi đặt vào giữa nồi. Bật nút một lần ở chế độ “cook” là được.

Cách nấu cơm nát cho bé
Cách nấu cơm nát cho bé

Khi cơm chín, phần cơm trong bát sẽ nát hơn, dành cho bé ăn, còn cơm trong nồi vẫn đảm bảo độ dẻo cho cả gia đình. Cách nấu cơm ngon cho bé ăn dặm thật đơn giản phải không nào?

2. Cách nấu cơm nát kiểu một nồi cơm, một nồi đun

Với cách này, bạn cũng chuẩn bị gạo, vo và nấu như bình thường. Khi cơm chín hẳn thì xới một phần cơm vừa đủ riêng ra chiếc bát con. Phần cơm này, mẹ cho thêm chút nước lọc vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Cho bát cơm vào lò vi sóng, quay trong khoảng 3 phút sẽ có cơm nát cho con ăn.

Cách nấu cơm nát cho bé này nếu không có lò vi sóng, thì bạn đổ phần cơm dành cho bé vào nồi, thêm nước rồi nấu ở lửa nhỏ trong vòng 5 phút, cơm sẽ rất mềm và ngon.

Tuy nhiên, cách làm này có thể gây mất chất trong cơm, nên bạn chỉ thực hiện trong trường hợp cần thiết thôi nhé.

Cách nấu cơm nát cho bé
Nấu cơm nát cho bé bằng lò vi sóng

3. Cách nấu chung một nồi nhưng không cần 2 lòng

Mẹ chuẩn bị phần gạo đủ cho cả gia đình, vo sạch rồi cho vào nồi. Vun gạo thành một góc cao và một góc thấp rồi cho nước vào nấu như bình thường. Như vậy với cùng một lượng nước, khi nấu chín cơm bên nhiều gạo cơm sẽ chín vừa, còn bên ít gạo cơm sẽ mềm và nát hơn.

Mẹ thấy đấy, cách nấu cơm nát cho bé thật đơn giản phải không? Ngoài ra, mẹ hãy nấu thêm nhiều món ngon cho bé khác như cháo thịt bò phô mai, những món ăn ngon từ phô mai con bò cười hay cháo chim bồ câu bổ dưỡng nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *