Hai bước đơn giản giúp khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả nhất

Tủ lạnh là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vậy bạn đã biết cách nào để khử mùi hôi trong tủ lạnh chưa? Sau đây bài viết xin mạch bẹn hai bước đơn gairn giúp khử mùi hồi trong tủ lạnh nhiệu quả nhất nhé.

Khử mùi hôi trong tủ lạnh

Bước 1. Vệ sinh tủ lạnh
Để vệ sinh tủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hiệu quả nhất, bạn hãy thực hiện lần lượt các bước dưới đây:

+ Tắt tủ lạnh và rút phích cắm điện.

+ Lấy hết thực phẩm đồ uống ra khỏi tủ.

Lưu ý kiểm tra và loại bỏ các thực phẩm không nên để trong tủ lạnh đã quá hạn sử dụng, có thể chúng chính là nơi phát ra mùi hôi trong tủ lạnh.

Lau sạch để khử mùi hồi trong tủ lạnh
Lau sạch để khử mùi hồi trong tủ lạnh

 

+ Đặt thực phẩm vào thùng đá để đảm bảo chất lượng.

+ Hòa tan một hỗn hợp gồm 1/2 chén baking soda và một tô nước ấm.

+ Tháo kệ, thùng và khay của tủ lạnh. Rửa và xả sạch trước khi làm khô chúng cẩn thận. Đừng quên lau sạch vách trong của tủ bằng hỗn hợp baking soda và nước ấm ở trên.

+ Đổ nước trong khay đựng nước bên dưới tủ lạnh và làm sạch nó cẩn thận. Hãy cẩn thận vì nó có thể đựng nước bẩn.

Bước 2. Khử mùi

Bạn có thể dùng một trong các chất dưới đây đặt trong tủ lạnh là cách cách khử mùi hôi trong tủ lạnh an toàn và hiệu quả nhất.

Dùng baking soda

Dùng backinhsoda khử mùi hôi trong tủ lạnh
Dùng bakinh soda khử mùi hôi trong tủ lạnh

Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng baking soda như sau: hãy cho baking soda ra hộp không đậy nắp hoặc cho ra đĩa, rồi đặt trong tủ lạnh. Đóng tủ cho đến khi mùi hôi biến mất, sau đó bỏ phần soda baking đã dùng đi.

 

Dùng giấm trắng

Giấm trắng có khả năng trung hòa được nhiều mùi, giúp khử mùi hôi trong tủ lạnh nhanh nhất. Hãy đặt một cốc giấm trắng không đậy nắp hoặc một tô giấm trong tủ lạnh, hay pha giấm với nước cũng là một giải pháp vệ sinh tủ lạnh hiệu quả.

Dùng yến mạch

Sử dụng yến mạch để khử mùi hôi trong tủ lạnh, nhất là tủ lạnh Side By Side, bằng cách đặt một bát yến mạch trong tủ lạnh của bạn.

Dùng bã cà phê

Dùng bã cafe khử mùi hôi trong tủ lạnh
Dùng bã cafe khử mùi hôi trong tủ lạnh

Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng bã cà phê như sau: đổ một ít bã cà phê khô, tươi trong một vài cái bát cạn hoặc đổ lên đĩa. Giữ chúng ở những tầng khác nhau của tủ và mùi hôi trong tủ lạnh sẽ biến mất trong vòng vài ngày.

 

Dùng than hoạt tính

Tương tự như các mẹo khử mùi hôi trong tủ lạnh trên, bạn đổ than hoạt tính trong bát con hoặc đĩa và đặt chúng trên các tầng khác nhau của tủ lạnh (không sử dụng than cục). Hãy đặt nhiệt độ tủ lạnh thấp và đóng cửa tủ vài ngày. Mùi hôi trong tủ lạnh sẽ bị dọn sạch trong vòng vài ngày.

+ Than hoạt tính có thể được mua ở hiệu thuốc hay cửa hàng thú cưng.

+ Than hoạt tính có thể được làm mới bằng cách đặt trong lò ở khoảng 350 độ F hoặc 180 độ C trong 20 phút.

Trên đây là các mẹo khử mùi hôi trong tủ lạnh đơn giản nhất. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh nhất nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *