Mách mẹ bí quyết khích lệ bé làm việc nhà – Giadinhvasuckhoe.com

Khuyến khích bé làm việc nhà cùng cha mẹ là cách để bé yêu chia sẻ công việc với người xung quanh từ đó giúp trẻ yêu làm công việc nhà và có những phút giây hoạt động vừa chơi vừa để tốt cho sức khỏe. Đây còn là cách để bé yêu dần lớn và học cách tự lập hơn trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên tùy vào lứa tuổi mà mẹ sẽ khuyến khích bé làm việc nhà với những việc phù hợp với sức của mình. Sau đây là một số cách khích lệ bé làm việc nhà các mẹ có thể tham khảo nhé

1. Bé làm việc nhà bắt đầu từ những công việc bé thích

Bé làm việc nhà với những việc mình yêu thích sẽ khiến bé hứng khởi hành động hơn. Vì thế mà, cho dù bé yêu đòi rửa bát hay quét nhà khi bé còn nhỏ thì bạn cũng nên hướng dẫn và động viên bé là điều này một cách thường xuyên cùng với mẹ. Mẹ có thể làm cùng nếu bé đồng ý.

bé làm việc nhà
Khích lệ bé làm việc nhà cùng cha mẹ

2. Chia nhỏ công việc

Thói quen tham gia làm việc nhà cùng với ba mẹ sẽ chỉ phát huy tác dụng khi trẻ được làm những phần việc đơn giản, không quá mệt và được sự trợ giúp của cha mẹ, quan trọng là trẻ cảm thấy hứng thú.

bé làm việc nhà
giúp bé phân chia công việc nhà hợp lý

Vậy nên, mẹ không nên để trẻ làm 1 việc có thể duy trì quá lâu, trẻ có thể nhàm chán. Thay vào đó, mẹ hãy chia nhỏ công việc nhà và hướng dẫn dần dần, từng công việc một. Mẹ hãy nhờ bé một việc cụ thể, càng cụ thể càng tốt như để vỏ kẹo vào sọt rác chẳng hạn.

3. Âm nhạc để bé làm việc nhà thêm vui hơn

Những giai điệu vui vẻ sẽ khiến khích lệ bé làm việc nhà hào hứng hơn khi được giúp cha mẹ làm việc nhà. Bạn thử vặn to âm thanh và cùng lắc lư với bé trong lúc lau dọn.

4. Thách đố

Xem đồng hồ và đặt ra những thử thách đơn giản cho bé như đố con xếp được 10 cuốn sách lên giá trong vòng 2 phút? Thử thách của mẹ nên dần dần từ đơn giản đến phức tạp. Đôi khi để trẻ có niềm vui từ việc hoàn thành công việc hoặc phải cố gắng thêm một chút nữa.

bé làm việc nhà
Cha mẹ cùng bé làm việc nhà

5. Thử sức cùng các bé khác

bé làm việc nhà
khích lệ bé làm việc nhà thêm vui

Sàn nhà ngổn ngang đồ chơi do hai hoặc nhiều hơn hai bé bày bừa, giải pháp lúc này là bạn nên tâm lý. Trước tiên, bạn đưa cho mỗi bé một chiếc giỏ rỗng, đặt chuông báo thức sau 2 phút. Tiếp đến, bạn kích thích các bé: “Cho mẹ xem ai sẽ nhặt được nhiều đồ chơi nhất nào?”. Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sàn nhà sạch sẽ nhanh hơn bạn mong đợi.

6. Chơi tìm kho báu

Bạn giấu một món phần thưởng dành tặng bé ở một địa điểm bí mật trong nhà. Sau đó, bạn tiết lộ với bé rằng, nếu bé hoàn thành tốt phần việc được giao, bé sẽ có được thông tin tìm quà. Nếu như vậy bé làm việc nhà sẽ thêm hăng say hơn đó

Trên đây là một số mẹo để giúp bé làm việc nhà thêm thích thú hơn mong rằng đây sẽ là những chia sẻ bổ ích để các bạn có thể tham khảo khích lệ các bé làm việc nhà nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *