Cách nuôi con khỏe dạy con ngoan của các bà mẹ thông thái

Với chia sẻ cách nuôi con khỏe dạy con ngoan dưới đây , con bạn sẽ vô cùng ngoan ngoãn và khỏe mạnh.  Các bạn cùng tham khảo để có cách nuôi dạy con phù hợp cho mình nhé!

Cách nuôi con khỏe dạy con ngoan của các bà mẹ thông thái

Bố mẹ nào mà không mong muốn con mình lớn lên khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Để làm được điều đó là cả một quá trình đòi hỏi bố mẹ phải hết sức kiên nhẫn, tạo cho con niềm tin, sự tin tưởng, để con cảm nhận được sự yêu thương và đáp lại sự yêu thương đó. Để cách nuôi con khỏe dạy con ngoan được thành công, các bạn cần lưu ý?

1. Khen thưởng

Những lời khen sẽ giúp gây dựng lòng tự trọng và tự tin ở trẻ. Quan trọng là nội dung khen thưởng phải rõ ràng và đặc biệt theo từng trường hợp, khi đó đứa trẻ sẽ hiểu được nó vừa mới hoàn tất tốt công việc của mình. Ngoài lời khen thì các hình thức khen thưởng phù hợp cũng là động lực để trẻ có những hành vi đúng. Cách dạy con ngoan này bạn sẽ sớm nhận được những điều bạn mong muốn từ con đó.

Cách nuôi con khỏe dạy con ngoan của các bà mẹ thông thái
Cách nuôi con khỏe dạy con ngoan bằng cách khích lệ con

2. Tin vào bản năng của mình

Những người làm bố mẹ hầu như ngày nào cũng phải đấu tranh với những mâu thuẫn khi nuôi dạy con. Hãy nhớ rằng, chúng ta đang ở trên một hành tinh đã khoảng 160.000 năm và mặc dù có những thứ thay đổi, nhiều thứ vẫn giữ nguyên. Bản năng của bạn luôn có lý do, vì thế, hãy tin vào chúng. Cách nuôi con khỏe dạy con ngoan này đảm bảo sẽ mang lại cho bạn những trái thơm đó.  Đặc biệt là trong cách dạy con trai ở tuổi dậy thì điều này lại càng quan trọng hơn rất nhiều.

3. Hướng dẫn con

Cách dạy con trai hay cách dạy con gái thì tình yêu thương và sự dẫn dắt đều là rất cần thiết. Trẻ muốn bạn đem đến các hướng dẫn và mong đợi rõ ràng cho hành vi của chúng. Nếu bố mẹ liên tục thương lượng, thay đổi mong đợi hay bắt trẻ làm cái này chưa xong lại tới cái khác… sẽ khiến chúng cảm thấy bất an. Bất cứ trẻ nào khi cảm thấy không an toàn, đều gia tăng các hành vi của mình để khiến bố mẹ phải kiểm soát tình huống và giúp chúng thấy yên tâm.

Cách nuôi con khỏe dạy con ngoan của các bà mẹ thông thái
Dạy con ngoan đơn giản hiệu quả nếu mẹ biết cách

4. Đừng quá quan trọng hóa

Cách nuôi con khỏe dạy con ngoan đơn giản ở trong suy nghĩ của bạn là đừng quá quan trọng hóa mọi vấn đề. Thật bình thường khi bố mẹ muốn dành hết thời gian của mình để làm cho con cái vui. Nhưng thực tế là, trẻ em sẽ trưởng thành hơn khi chúng được tham gia vào cuộc sống và không phải trung tâm của mọi sự chú ý. Hãy coi chăm sóc con cái như một “chuyện nhỏ” và thực hiện mỗi ngày thật bình thản.

Nhiều bố mẹ dành cả ngày để làm những điều họ nghĩ con mình muốn hơn là những thứ họ cần để xây dựng gia đình. Trẻ có thể xem TV, bắt chước người lớn và chơi bên cạnh bạn. Vì thế hãy tiếp tục việc bạn muốn làm đừng quan trọng hóa mọi việc để thêm căng thẳng.

5. Phân công việc nhà

Cách nuôi con khỏe dạy con ngoan qua việc dạy con tự lập bằng cách phân công, khích lệ bé làm việc nhà. Hãy để cho trẻ tham gia vào việc nhà. Điều này dạy bé rằng con có thể xây dựng tổ ấm và tạo cơ hội cho con nhận được những phần thưởng từ các hành vi tích cực.

Cách nuôi con khỏe dạy con ngoan của các bà mẹ thông thái
Dạy con có tính tự lập giúp con ngoan hơn

Một bảng phân công dán trên tủ lạnh có thể là nơi dễ dàng để xây dựng một kế hoạch. Giao việc cho trẻ mang ý nghĩa trao quyền cho bé và khiến chúng cảm thấy mình quan trọng. Hãy để đứa con 3 tuổi của bạn rửa chén trong một chậu nước ấm. Trẻ lớn hơn có thể dọn đồ, chuẩn bị bàn ăn hay sắp xếp tất thành đôi. Hãy sáng tạo và phân chia công việc phù hợp với lứa tuổi của con. Đồng thời đây sẽ là cách dạy con tự lập ngay từ nhỏ hết sức hiệu quả đó.

Cách nuôi con khỏe dạy con ngoan thật đơn giản phải không nào các mẹ. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích trong việc dạy con ngoan của bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *