Cách phòng bệnh mùa hè cho trẻ em như thế nào hiệu quả nhất

Cách phòng bệnh mùa hè cho trẻ em như thế nào? Mùa nắng nóng trẻ thường rất dễ bị mắc bệnh nếu phụ huynh không có biện pháp chăm sóc trẻ đúng cách cũng như là phương pháp phòng tránh bệnh cho trẻ kịp thời. Dưới đây là một vài chia sẻ về cách phòng tránh bệnh mùa hè cho trẻ, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách phòng bệnh mùa hè cho trẻ em như thế nào hiệu quả nhất

Mùa nắng nóng, là lúc thời tiết hanh khô làm cho độ ẩm trong không khí khá cao, tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, siêu vi khuẩn… dễ bùng phát và tấn công, khiến trẻ rất dễ mắc bệnh vì sức đề kháng còn yếu kém.

Cách phòng bệnh mùa hè cho trẻ em

Cách phòng bệnh mùa hè cho trẻ em

Vì vậy, để phòng ngừa bệnh trẻ em thường gặp vào mùa hè, mùa nắng nóng cho trẻ em, các bậc cha mẹ cần lưu ý một vài điểm dưới đây:

– Tạo thói quen vệ sinh cá nhân tốt: như rửa tay sạch sẽ – đúng cách trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh và chơi đùa, sẽ giúp trẻ loại bỏ hiệu quả những tác nhân gây bệnh nguy hiểm từ chính đôi bàn tay của mình, rửa tay được xem như “liều vắc xin miễn phí” cho mọi người.

– Ăn uống hợp vệ sinh: việc chế biến và bảo quản đồ ăn, thức uống phải tuân thủ chặt chẽ qui định an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y tế, nhằm loại trừ tối đa các tác nhân gây bệnh ở đường tiêu hóa có thể gây hại cho sức khỏe trẻ em.

– Tạo môi trường sống trong lành và an toàn: giữ môi trường sống thông thoáng, trong lành nhằm hạn chế sự lây nhiễm của các bệnh lý truyền nhiễm nguy hiểm. Phát quang môi trường, loại bỏ những nơi nước đọng nhằm ngăn chặn sự phát triển của muỗi vằn là trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết. Ngoài ra, phụ huynh có thể tạo thói quen ngủ mùng, tham gia phong trào diệt lăng quăng… để thực hiện tốt phương châm “nhà không lăng quăng thì không bệnh sốt xuất huyết”

Cho trẻ ngủ mùng phòng bệnh sốt xuất huyết

Cho trẻ ngủ mùng phòng bệnh sốt xuất huyết

– Tăng cường lượng dịch uống: để bồi hoàn lượng nước cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là những loại nước uống giàu khoáng chất và nhiều vitamin như các loại nước ép trái cây, nước cam tươi, nước dừa tươi, nước sôi để nguội…, giúp cơ thể trẻ luôn luôn mát mẻ và có sức đề kháng tốt nhằm chống chọi với bệnh tật.
– Thực hiện tốt việc “nuôi con bằng sữa mẹ”: cũng là biện pháp chủ động nâng cao sức đề kháng cho trẻ, nhất là trẻ nhũ nhi vì sữa mẹ ngoài dưỡng chất quan trọng còn có một lượng kháng thể rất dồi dào giúp trẻ phòng tránh bệnh tật.

– Tiêm ngừa đầy đủ: tất cả những loại bệnh lý nguy hiểm phù hợp với lứa tuổi của trẻ bằng các loại vắc xin sẵn có, giúp trè được bảo vệ tốt nhất trong suốt mùa nắng nóng này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *