Có kinh nguyệt hai lần trong một tháng có sao không?

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường là từ 28 đến 32 này. Tuy nhiên cũng có trường hợp, có kinh nguyệt hai lần trong một tháng là bình thường, song cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh phụ khoa do những tổn thương tâm lý hoặc thực thể gây ra.

kinh nguyệt hai lần trong một tháng có sao không?

Trong trường hợp của bạn, để biết hiện tượng có kinh hai lần trong một tháng có sao không thì trước hết là cần phải xác định được nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Khi xác định được nguyên nhân bạn cũng sẽ trả lời được cho câu hỏi của mình là có kinh nguyệt hai lần trong một tháng có nguy hiểm gì không?

Một số nguyên nhân dẫn tới hiện tượng có kinh nguyệt hai lần trong một tháng là:

Áp lực tâm lý

Quá trình phóng noãn chịu chi phối rất nhiều của hệ thống thần kinh trung ương và hormone tuyến giáp, dưới đồi. Do đó, nếu bạn bị áp lực nào đó làm ảnh hưởng hệ thống thần kinh đồng thời ảnh hưởng đến hoạt động của buồng trứng. Dẫn đến hiện tượng có kinh nguyệt hai lần trong một tháng, chu kỳ kinh nguyệt không đồng đều.

kinh nguyệt hai lần trong một tháng

Kinh nguyệt hai lần trong một tháng do áp lực tâm lý

Nếu là do nguyên nhân này, thường thì không nguy hiểm do vậy bạn không cần lo lắng. Bạn chỉ cần nghỉ ngơi đầy đủ và giữ cho mình một tâm lý, trạng thái cân bằng là có thể khắc phục được.

Nguyên nhân do thuốc

Thuốc cũng là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng xuất hiện hai lần kinh nguyệt trong một tháng. Bạn hãy xem lại, trong thời gian vừa rồi có dùng thuốc gì đáng nghi không nhé. Đặc biệt là trong trường hợp bạn đang sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày nhưng lại quên không uống hoặc ngưng sử dụng chúng trong một thời gian.

kinh nguyệt hai lần trong một tháng

Thuốc tránh thai có thể gây rối loạn kinh nguyệt

Cũng giống như nguyên nhân trên, hiện tượng kinh nguyệt hai lần trong một tháng này cũng không nguy hiểm. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên dừng việc sử dụng những loại thuốc này.

Nguyên nhân do bệnh

Một số căn bệnh về máu như rối loạn đông máu, bệnh nội tiết hoặc bệnh phụ khoa như viêm nhiễm phụ khoa, u xơ, ung thư… cũng là nguyên nhân của hiện tượng có kinh nguyệt hai lần trong một tháng. Nếu mắc phải những căn bệnh này thì ngoài triệu chứng có kinh hai lần một tháng, bạn sẽ có thêm những biểu hiện khác như đau bụng, khí hư và kinh nguyệt bất thường cả về lượng, chất, màu và mùi. Trong trường hợp này, bạn đến sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và chuẩn đoán để sớm được điều trị nhé.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn tìm ra được nguyên nhân tình trạng sức khỏe của mình nhé. Chúc bạn sức khỏe!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *