Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không? Biểu hiện của bệnh

Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không? Ung thư buồng trứng có chữa được nếu phát hiện sớm và có hướng điều trị tích cực, kịp thời. Ung thư buồng trứng có biểu hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề sức khỏe này.

Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không? Biểu hiện của bệnh

Bệnh ung thư buồng trứng có chữa khỏi không?

Ung thư buồng trứng là loại bệnh ung thư khá phổ biến ở phụ nữ, do các tế bào ung thư phát triển trong buồng trứng gây nên. Ở giai đoạn đầu bệnh thường không có các dấu hiệu rõ rệt hoặc các dấu hiệu dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác nên rất khó phát hiện.

Có rất nhiều người khi phát hiện ra bệnh thì đã ở giai đoạn cuối. Lúc này, sẽ có hiện tượng di căn sang các bộ phận khác của cơ quan sinh sản. Sau đó, rất nhanh sẽ di căn toàn bộ cơ thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không?
Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không?

Việc ung thư buồng trứng có chữa khỏi không phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng của bệnh. Giống như đa số các loại bệnh ung thư khác, bệnh ung thư buồng trứng càng được phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi càng cao.

Đặc biệt, ở giai đoạn đầu, tỷ lệ điều trị khỏi được ghi nhận là 94% nếu được điều trị đúng hướng. Tuy nhiên chỉ khoảng 30% bệnh nhân được chẩn đoán bệnh ở giai đoạn sớm. Nếu phát hiện ở giai đoạn muộn thì tỉ lệ này chỉ đạt 10%. Bệnh càng nặng, khả năng ung thư buồng trứng có chữa được càng khó hơn.

Tuy bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối khó chữa trị nhưng nếu được điều trị ung thư buồng trứng tích cực với những phương pháp tiên tiến thì vẫn có cơ hội kéo dài sự sống cho các bệnh nhân.

Biểu hiện bệnh ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng có thể chữa được nhưng lại là căn bệnh nguy hiểm vì khó phát hiện. Khi phát hiện đa số bệnh đã ở giai đoạn cuối, bệnh nặng và phức tạp.

Các biểu hiện ban đầu của ung thư buồng trứng rất ít, lại khó phát hiện. Vì các biểu hiện của nó thường khá mơ hồ. Một số triệu chứng ung thư buồng trứng gồm có sau đây:

Đau bụng, buồn nôn,.. là dấu hiệu ung thư buồng trứng
Đau bụng, buồn nôn,.. là dấu hiệu ung thư buồng trứng

Ra máu bất thường. Bạn thấy xuất hiện máu bất thường mà không phải chu kỳ kinh nguyệt. Bạn nên đi khám ngay để có kết luận chính xác nhất của bác sĩ. Có thể không phải bạn bị ung thư buồng trứng nhưng đây cũng là một trong những dấu hiệu sớm của bệnh. Điều này khá quan trọng để giúp xác định bệnh ung thư buồng trứng có chữa khỏi không.

Đau bụng âm ỉ. Với mỗi vùng bụng được xác định có thể là dấu hiệu của một bệnh lý khác nhau. Nhưng khi bạn bị đau thuộc khu vực xương chậu, đau vùng bụng dưới, đây có thể là dấu hiệu ung thư buồng trứng.

Rối loạn kinh nguyệt. Đây cũng là triệu chứng cảnh báo nguy cơ một số bệnh lý của cơ thể. Trong đó có ung thư buồng trứng.

Khó tiêu, đầy bụng, chướng hơi. Nhiều người gặp những triệu chứng kể trên cứ ngỡ bình có vấn đề về đường tiêu hóa. Nhưng rất có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng. Căn bệnh này có khả năng phá hủy các hóc-môn kiểm soát sự trao đổi chất ở hệ tiêu hóa gây các triệu chứng kể trên.

Buồn nôn, tiêu chảy, táo bón. Đây có thể là dấu hiệu ung thư buồng trứng đã di căn ruột kết.

Nếu có những dấu hiệu trên trong một khoảng thời gian, bạn nên đi gặp bác sĩ để có chuẩn đoán. Như vậy sẽ đảm bảo sự chính xác, đảm bảo sức khỏe cho bản thân, tránh gặp nhiều rủi ro.

Qua bài viết trên đây hy vọng bạn đọc đã hiểu được ung thư buồng trứng có chữa khỏi không. Chúc các bạn sức khỏe!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *